Kỷ niệm 30 năm thành lập Ngân hàng Agribank chi nhánh Thừa Thiên Huế

Sáng ngày 03/4, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) chi nhánh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập. Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Bùi Thanh Hà - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Cao - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.


Sau 30 năm hình thành và phát triển, Agribank chi nhánh Thừa Thiên Huế đã phát triển mạnh mẽ và trở thành thương hiệu có uy tín trên địa bàn. Ngoài nỗ lực tăng nguồn huy động vốn, dư nợ, chăm lo đời sống cán bộ, công nhân viên và các hoạt động an sinh xã hội, nhiệm vụ trọng tâm mà Agribank Thừa Thiên Huế đặt ra và thực hiện khá hiệu quả trong 30 năm hình thành và phát triển là cho vay, hỗ trợ sản xuất khu vực nông nghiệp, nông thôn, nông dân.

Tính đến nay, nguồn vốn huy động nội, ngoại tệ quy đổi tại đơn vị đạt hơn 7.577 tỷ đồng, tăng 3.700 lần so với năm 1988, gấp 3 lần so với cuối năm 2010. Dư nợ cho vay nội, ngoại tệ quy đổi toàn tỉnh đạt 6.600 tỷ đồng, tăng 2.200 lần so với dư nợ cho vay ngày mới thành lập, gấp 2 lần so với cuối năm 2010, cho vay trên 500 doanh nghiệp vừa và nhỏ, riêng cho vay phục vụ tam nông hơn 4.755 tỷ/45.000 hộ chiếm 71% tổng dư nợ. Thông qua điểm giao dịch lưu động, mọi hoạt động cho vay, huy động vốn, thanh toán… được thực hiện tại chỗ nhằm rút ngắn khoảng cách, thủ tục và thời gian cho khách hàng.

Trong thời gian tới, Agribank Thừa Thiên Huế  sẽ tiếp tục triển khai đề án mở rộng và nâng cao hiệu quả đầu tư tín dụng có trọng điểm cho mục tiêu phát triển bền vững; trong đó, trọng tâm là vùng nông nghiệp, nông thôn, nông dân; giữ vững vị trí ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam; hoạt động kinh doanh an toàn, hiệu quả, phát triển ổn định, bền vững, giữ vững vai trò chủ lực trong đầu tư, hỗ trợ phát triển và cung cấp dịch vụ tài chính, tín dụng cho nền kinh tế; nhất là khu vực nông nghiệp, nông thôn là chiến lược được xác định trong giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn 2030.

Phát biểu chúc mừng tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Thừa Thiên Huế trong phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đặc biệt, thành công lớn nhất trong những năm qua là ngân hàng đã mạnh dạn và quan tâm đầu tư cho vay “tam nông” theo các nghị định của Chính phủ. Cho vay trong lĩnh vực “tam nông” ở vùng đồng bằng, gò đồi để phát triển cây công, lâm nghiệp và đầm phá ven biển để phát triển nuôi trồng và đánh bắt thủy sản, đóng mới tàu xa bờ, tàu kinh doanh hậu cần với dư nợ trên 4.800 tỷ đồng, chiếm 80% tổng mức đầu tư. Ngoài ra, Agribank còn cung cấp các nguồn vốn cho các dự án phát triển tại các cụm, khu công nghiệp trên địa bàn. Đồng thời, ngân hàng còn tham gia tích cực các hoạt động từ thiện xã hội vì cộng đồng. 

Dịp này, thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Bùi Thanh  Hà - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trao tặng Agribank Thừa Thiên Huế bức trướng “Agribank Thừa Thiên Huế đổi mới, chất lượng, hiệu quả đồng hành cùng doanh nghiệp, nông dân và nông thôn”. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao trao tặng bằng khen tỉnh cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Thừa Thiên Huế vì đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Nguồn: http://tinhuytthue.vn